Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Chúng tôi rất hài lòng với phản ứng mà chúng tôi đã nhận được từ khách hàng của chúng tôi ... hy vọng bạn sẽ cảm thấy như vậy

"Chúng tôi tìm thấy phần mềm hiệu quả, được thiết kế tốt, đáng tin cậy và bổ sung vô cùng hữu ích cho hoạt động của khách sạn. Trước khi sử dụng hệ thống nhật ký, khách sạn đã điều hành phần mềm quản lý kênh của bạn và một trang web được thiết kế bởi Accubook. Cả hai sản phẩm tuyệt vời ở bên phải của riêng họ. Đặt chỗ được ghi bằng tay bằng cách sử dụng nhật ký giấy và hệ thống loại thư mục. Điều này liên quan đến việc mất thời gian in ấn và chữ viết tay và sử dụng rất nhiều tipex! Nó cũng rất dễ bị lỗi của con người. Chúng tôi có nghĩa vụ bảo vệ dữ liệu và các quy định về thẻ tín dụng PCI để xử lý dữ liệu khách một cách an toàn. Việc ghi lại, lưu trữ và hủy bỏ thẻ tín dụng và chi tiết liên lạc tiếp theo của bạn đặc biệt có vấn đề. Chúng tôi đã chuyển sang hệ thống ‘Accubook Diary’ trực tuyến vào tháng 2 năm 2017 và các lợi ích đã được thực hiện ngay lập tức. Tôi đã nhận được phản hồi tích cực từ nhóm đặt phòng liên quan đến tính dễ sử dụng, sự tin cậy và chuyển giao liền mạch với ‘Accubook Diary’. Chúng tôi phân bổ hai ngày cho việc chuyển đổi để bao gồm đào tạo nhân viên và thay đổi phần mềm, tất cả tiến triển một cách chuyên nghiệp. Do tầm quan trọng của hệ thống đặt phòng khách, tôi đã đích thân giám sát việc chuyển đổi và muốn chúc mừng tất cả các nhóm tại Accubook về việc cung cấp một sản phẩm được thiết kế tốt, thân thiện với người dùng và mạnh mẽ. Chất lượng dịch vụ khách hàng và sự hỗ trợ lịch sự đã vượt trội. Tôi rất khuyên bạn nên sản phẩm tuyệt vời này .."

ROBERT RIGNEY

Leitrim Marina Hotel, Leitrim Village - Carrick on Shannon, Ireland

"Gần đây, chúng tôi đã đăng ký với GuestDiary.com. Chúng tôi đã tìm thấy Nhật ký cực kỳ thân thiện với người dùng, giờ đây chúng tôi có thể làm được nhiều hơn hệ thống trước đây của chúng tôi và phần tốt nhất là, ít tốn thời gian hơn trước máy tính! Tất cả lỗi của con người hiện nay đã bị lấy đi khỏi quá trình quản lý đặt chỗ, khiến chúng tôi mất nhiều thời gian hơn để tập trung vào khách hàng của mình. Cảm ơn bạn đã giúp cuộc sống của chúng tôi dễ dàng hơn nhiều."

CATHAL DOHERTY

Chủ đầu tư, Ballyliffin Townhouse, Ballyliffin, Ireland

"Nhật ký là một công cụ đặc biệt tốt, nó có lịch sử khách tuyệt vời và các tính năng lập hóa đơn mà chúng tôi thực sự đánh giá cao. Chúng tôi sẵn sàng giới thiệu GuestDiary cho bất kỳ chủ sở hữu khách sạn hoặc nhà nghỉ vừa và nhỏ nào."

MICHELLE MCDAID

Chủ sở hữu, Caisleain Oir Hotel, Annagry, Ireland

"Tôi đang sử dụng GuestDiary.com tại B & amp; B của tôi trong 4 tháng qua và tôi thích nó. Nó đã thực hiện chuyển khoản, lập hóa đơn, thay đổi điều chỉnh, theo dõi đặt chỗ và các hoạt động khác dễ dàng hơn nhiều. Tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian để tôi có thể sử dụng các công việc khác trong kinh doanh. Nhân viên của tôi có nhiều thời gian hơn để thực hiện các nhiệm vụ cần thiết khác và họ yêu thích nó như tôi. Nó rất dễ dàng để hoạt động, điều hướng thông qua nó. Nhật ký có một tính năng trò chuyện trực tiếp, nơi những người luôn ở đó để giúp đỡ nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào. Nhật ký liên tục cải thiện thông qua phản hồi từ người dùng và nhận cập nhật. Tôi rất khuyên bạn nên cho bất cứ ai điều hành kinh doanh khách sạn."

PIOTR GAGATEK

Giám đốc điều hành, Durban Residence, Dublin, Ireland