MẸO GIÚP TĂNG DOANH THU VÀ LƯỢNG ĐẶT PHÒNG TRỰC TIẾP CỦA KHÁCH SẠN

Để điều hành một doanh nghiệp khách sạn thành công có thể là một thách thức. Bạn không chỉ phải duy trì một thương hiệu khách sạn hấp dẫn mà còn phải thuê và đào tạo những người phù hợp để cung cấp mức độ dịch vụ vượt qua mức mong đợi của khách hàng và giữ họ quay trở lại. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng của bạn khi điều hành một khách sạn là tăng doanh thu và tối đa hóa lợi nhuận, điều đó có nghĩa là bạn cần phải tăng lượng đặt phòng trực tiếp.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua tiếp thị trực tuyến. Điều này thường liên quan đến những thứ như chiến dịch email và quảng cáo trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều chủ khách sạn hoàn toàn bỏ qua sức mạnh của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM). Điều này thật đáng tiếc vì SEO và SEM có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc tạo ra nhiều lượt đặt phòng trực tiếp.

1. BIẾT USP CỦA BẠN VÀ CÓ THỂ THÔNG BÁO NÓ MỘT CÁCH RÕ RÀNG

Để cải thiện việc đặt phòng trực tiếp, bạn phải có khả năng nổi bật trong đám đông. Điều này yêu cầu một đề xuất bán hàng (USP) duy nhất mà bạn có thể truyền đạt rõ ràng cho khách hàng tiềm năng. Vì có nhiều khách sạn để khách hàng lựa chọn, bạn phải có khả năng chứng minh rõ ràng và trực quan nhất, lý do tại sao khách sạn của bạn là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, trước tiên bạn phải thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng và một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng SEO khách sạn.

2. CÓ TRANG WEB VÀ CÔNG CỤ ĐẶT PHÒNG RÕ RÀNG, TẢI NHANH

Mọi người thường thiếu kiên nhẫn và họ sẽ chuyển sang trang web của đối thủ cạnh tranh nếu trang web của bạn tải chậm. Ngoài ra, tốc độ tải là một trong những yếu tố mà Google xem xét khi xếp hạng các trang web. Điều này cũng đúng với công cụ đặt phòng của bạn. Nếu mất quá nhiều thời gian để đặt chỗ, bạn có thể thấy rằng nhiều khách hàng tiềm năng của mình bỏ qua quá trình đặt chỗ trước khi quá trình này hoàn tất. Ngoài việc tải nhanh, trang web của bạn cũng phải rõ ràng và dễ điều hướng. Một người dùng có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm với không quá ba lần nhấp chuột.

3. ĐẦU TƯ VÀO TỐI ƯU HÓA CÔNG CỤ TÌM KIẾM (SEO)

Để cải thiện việc đặt phòng trực tiếp, bạn cần mọi người truy cập trang web của mình. Điều này có thể dễ dàng đạt được nếu trang web của bạn xếp hạng cao với Google và các công cụ tìm kiếm khác. Xếp hạng cao làm trang web của bạn dễ hiển thị trên một trong những trang kết quả đầu tiên của công cụ tìm kiếm (SERPs). Lý tưởng nhất là bạn muốn ở gần đầu trang đầu tiên và cao hơn đối thủ cạnh tranh của mình. Để đạt được điều đó, bạn sẽ cần tận dụng lợi thế của SEO khách sạn .

4. ĐẦU TƯ VÀO TIẾP THỊ CÔNG CỤ TÌM KIẾM (SEM)

Bạn cũng cần sử dụng SEM của khách sạn hoặc tiếp thị qua công cụ tìm kiếm. Trong khi SEO được sử dụng để xếp hạng trang, SEM của khách sạn được sử dụng để cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn. Cả hai hợp tác cùng nhau để tạo ra nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền và trả phí. Trong hầu hết các trường hợp, SEM bao gồm cả quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa mạng xã hội. Điều này bao gồm những thứ như quảng cáo Facebook và quảng cáo Google trả phí. Những công cụ như vậy cho phép bạn tiếp thị cho một đối tượng cụ thể có nhiều khả năng đặt phòng tại khách sạn của bạn hơn.

PHẦN KẾT LUẬN

Bạn có khả năng tăng doanh thu cho khách sạn của mình bằng cách tăng lượng đặt phòng trực tiếp. Tuy nhiên, bạn cần một trang web tải nhanh và có quy trình đặt phòng trực quan. Bạn cũng cần phải có khả năng truyền đạt rõ ràng đề xuất bán hàng độc đáo của mình. Ngoài ra, bạn sẽ cần đầu tư vào SEO khách sạn và SEM để thúc đẩy cả lưu lượng truy cập có trả tiền và không phải trả tiền đến trang web của bạn.