LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỐI ƯU HÓA HIỆU ỨNG BIỂN QUẢNG CÁO KHÁCH SẠN

Là một nhà điều hành khách sạn, một phần công việc của bạn là đảm bảo sự hiện diện trực tuyến của bạn dễ tìm, hấp dẫn và có thể so sánh - hoặc tốt hơn của đối thủ cạnh tranh. Tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của bạn là cách tốt nhất để chuyển đổi khách du lịch lang thang thành khách đã đặt phòng trực tiếp thông qua trang web của khách sạn.

Hiệu ứng Billboard, trong ngành khách sạn, đề cập đến hiện tượng khách tiềm năng nhìn thấy khách sạn của bạn trên đại lý du lịch trực tuyến (OTA), nhưng sau đó quyết định ghé thăm - và cuối cùng là đặt phòng trực tiếp trên trang web của bạn. Có một số lý do khiến người tiêu dùng chọn làm điều này, có lẽ nổi bật nhất là họ cảm thấy phí của OTA quá cao.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tối ưu hóa tác động của hiệu ứng này tại khách sạn của bạn? Dưới đây là sáu mẹo.

1. Khuyến khích đặt trước trên trang chủ của bạn

Thu hút khách truy cập bảng quảng cáo đến trang web của bạn là một điều, nhưng họ đặt phòng qua đó lại là một việc khác. Trên trang đích trang web của bạn, hãy xem xét triển khai công cụ hoặc tiện ích đặt chỗ thân thiện với người dùng. Điều này giúp loại bỏ việc người dùng tìm kiếm tab hoặc nút "đặt ngay bây giờ", giúp đơn giản hơn và có nhiều khả năng họ sẽ đặt chuyến đi qua trang web của bạn.

2. Liệt kê khách sạn của bạn vào các OTA phù hợp

Khi quyết định những trang web để liệt kê tài sản của bạn trên, hãy xem xét những trang web nào sẽ dẫn đến việc khách sạn của bạn nhận được nhiều quảng cáo nhất. Nếu cơ sở của bạn rơi vào một thị trường thích hợp, hãy tìm ra trang web OTA nào mà đối tượng sẽ truy cập nhiều nhất. Các yếu tố khác bạn nên tính đến bao gồm phạm vi giá, vị trí và loại bất động sản của bạn.

Một trong những đặc quyền của việc xuất hiện trên các trang web OTA là bạn có thể hiển thị khách sạn của mình như các chuỗi quốc gia lớn khác, miễn là bạn lựa chọn một cách khôn ngoan. Trên thực tế, các cơ sở kinh doanh có danh sách trên các trang OTA tăng lượng đặt phòng trực tiếp lên tới 26%.

3. Thưởng cho những khách đặt qua trang web của bạn

Mặc dù có nhiều lợi ích khi đặt phòng lưu trú trực tiếp thông qua trang web của địa điểm - chẳng hạn như có thể yêu cầu chỗ ở đặc biệt hoặc đặt câu hỏi cụ thể - có lẽ đáng chú ý nhất là bạn thường nhận được mức giá tốt nhất. Đảm bảo những khách đặt phòng qua trang web của bạn sẽ nhận được mức giá tốt nhất, bất kể giá nào. Bạn cũng nên đảm bảo rằng họ biết rằng họ đang nhận được thỏa thuận tốt nhất theo cách này.

Ngoài giá cả, bạn có thể thưởng cho những vị khách này những tiện nghi khác, chẳng hạn như bữa sáng miễn phí, phòng deluxe hoặc các đặc quyền khác. Bạn vẫn sẽ không bị mất tài chính khi cung cấp các phần mềm miễn phí này vì bạn sẽ tiết kiệm được khoản hoa hồng mà bạn sẽ trả cho OTA bằng cách thuyết phục khách chọn đặt phòng trực tiếp.

4. Sử dụng các chương trình khuyến mãi theo đúng thời điểm phù hợp

Cùng với việc cung cấp các ưu đãi và quà tặng miễn phí tốt nhất cho người dùng đặt phòng thông qua trang web của khách sạn, bạn cũng có thể thực thi các chương trình khuyến mãi theo thời gian phù hợp để khuyến khích họ không chỉ đặt phòng qua trang web của bạn mà còn sớm thực hiện điều đó.

Mọi người đều thực hiện một chút nghiên cứu và điều tra trước khi họ thực sự có ý định đặt một chuyến đi. Tuy nhiên, khi một khách tiềm năng duyệt qua trang web của bạn, họ có thể bị thuyết phục hơn để đặt phòng nếu họ thấy một thỏa thuận hấp dẫn sắp hết hạn chỉ trong vài ngày tới.

Mức giá đặt trước, ưu đãi vào phút cuối và các gói ngắn hạn khác là động lực hoàn hảo để đạt được thỏa thuận. Tất nhiên, bạn chỉ nên cung cấp những hình thức khuyến mãi này cho những người đặt phòng thông qua trang web của khách sạn của bạn.

5. Bảng kê cân bằng giữa thị trường quốc tế và thị trường trong nước

Ngay cả khi cơ sở kinh doanh của bạn có nhiều khách du lịch quốc tế hơn khách nội địa trong một năm nhất định - hoặc ngược lại - bạn vẫn nên có kế hoạch cân bằng danh sách của mình giữa hai thị trường. Bạn không bao giờ biết ai đang xem trang web của bạn và không đặt phòng.

Cả khách du lịch trong khu vực và quốc tế đều có thể đang tìm kiếm các căn hộ cho thuê trong khu vực của bạn, đó là lý do tại sao bạn nên cân bằng giữa việc tiếp thị cho cả hai đối tượng để quảng bá hiệu quả cơ sở kinh doanh của mình.

6. Tối ưu hóa trang web của bạn

Những giao dịch và tiếp thị phù hợp sẽ không giúp bạn tiết kiệm nếu trang web của bạn không phản hồi hoặc khó điều hướng. Điều này có vẻ như không có trí tuệ, nhưng tối ưu hóa trang web của bạn để thân thiện với người dùng và xếp hạng SEO tốt hơn là rất quan trọng để đảm bảo nhiều lượt đặt phòng trực tiếp hơn. Nếu ai đó có thể đặt chỗ nhanh hơn 10 lần trên trang OTA thay vì trang web của bạn, bạn nghĩ họ sẽ chọn trang nào?