LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢNG CÁO KHÁCH SẠN HIỆU QUẢ

Quản lý khách sạn là một công việc khá khó khăn, nhất là lúc mới bắt đầu. Bạn phải đảm bảo mọi thứ đều ở mức cao nhất để khách hàng của bạn cảm thấy được chào đón và quay trở lại. Tuy nhiên, bạn phải làm gì để thu hút khách hàng đến thăm khách sạn của bạn ngay từ đầu? Hãy cùng xem qua một số ý tưởng về cách quảng cáo khách sạn của bạn.

Quảng cáo điểm nổi bật của khách sạn

Tại sao khách sạn của bạn lại đặc biệt? Có gì khác so với những khách sạn khác trong khu vực? Tại sao mọi người nên đến khách sạn của bạn? Khi bạn biết câu trả lời cho những câu hỏi này, điều đó có nghĩa là bạn biết sản phẩm của mình. Bạn phải nhận thức được sự đặc biệt của doanh nghiệp mình khi so sánh với những doanh nghiệp khác. Nếu không có điều đó, bạn sẽ không thể thuyết phục mọi người. Tuy nhiên, khi nhận thức được sẽ cho phép bạn xác định nhóm mục tiêu thực tế. Sau đó, bạn sẽ có thể tạo một chiến dịch tiếp thị và quảng cáo sẽ đến được nhóm mục tiêu của bạn. Bất kể bạn đang định hướng khách sạn của mình ở thị trường nào, bạn phải đảm bảo rằng càng nhiều người biết càng tốt.

Công cụ quảng cáo Google AdWords

Khi nói đến bản thân quảng cáo, có một số cách để làm điều đó. Đầu tiên, chúng tôi muốn tập trung vào tiếp thị điện tử và AdWords. Nếu bạn muốn tăng khả năng hiển thị và đặt phòng trên trang web của khách sạn thì quảng cáo trong Công cụ tìm kiếm của Google có thể phù hợp với bạn. Tại sao? AdWords là một hệ thống quảng cáo hiển thị trong khi bạn thực hiện tìm kiếm. Bạn tạo một quảng cáo như thế này và sau đó, tùy thuộc vào số tiền bạn trả và mức độ phản hồi của quảng cáo, liên kết đến trang web trực tiếp của bạn sẽ hiển thị trong trang kết quả. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ kỹ và đảm bảo rằng bạn đã điều chỉnh quảng cáo theo đúng từ khóa để càng nhiều người càng có thể nhìn thấy liên kết đến trang web của bạn. Bằng cách đó, ít nhất bạn có thể hiển thị bản thân và khách sạn của mình.

Chiến dịch truyền thông xã hội

Chúng ta đang sống trong thời đại của truyền thông xã hội, đó là một thực tế mà chúng ta không thể tranh cãi. Facebook, Instagram, Twitter, tất cả những nền tảng này đều trở thành nguồn thông tin cho người hiện đại. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy sử dụng nó vì lợi ích của chính bạn. Mọi người thường dành hơn 3 giờ mỗi ngày trên Facebook, thậm chí không tính Instagram.

Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng một chiến dịch truyền thông xã hội là một ý tưởng hay. Tùy thuộc vào nhóm mục tiêu của bạn, hãy chọn một nền tảng tốt cho các quảng cáo. Các chiến dịch trên Instagram sẽ hoạt động tốt hơn nếu bạn là nơi nghỉ dưỡng cho gia đình, một nơi thơ mộng cho tuần trăng mật,… Facebook và LinkedIn sẽ thực hiện công việc đó nếu bạn tập trung vào kinh doanh hơn. Có lẽ một chiến dịch lớn trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội là cách tốt nhất cho bạn? Hoặc có thể tất cả những gì bạn cần là tập trung vào một kênh truyền thông xã hội.

Quảng cáo Yelp

Hàng triệu người truy cập ứng dụng hoặc trang web Yelp hàng ngày để tìm kiếm các đề xuất hoặc ý kiến ​​về một địa điểm hoặc dịch vụ. Tại sao không chi một số tiền và kiếm cho mình một vị trí cho một quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của họ? Bằng cách đó, trong khi khách du lịch mệt mỏi sẽ tìm kiếm bạn trên ứng dụng này để kiểm tra xem khách sạn của bạn có đáng chú ý hay không, bạn chắc chắn sẽ tăng khả năng hiển thị của mình. Hơn nữa, đối với một số người, dù lần trước họ không chọn khách sạn của bạn nhưng họ sẽ nhớ đến bạn. Bằng cách đó, nếu những gì họ đang tìm kiếm một thời gian sau gần với những gì bạn có thể cung cấp thì họ có thể nghĩ về bạn. Và sau đó, ngay lập tức, số lượng khách hàng của bạn tăng lên!

Thông qua kênh đánh giá trực tuyến

Tất cả chúng ta đều biết sức mạnh của TripAdvisor. Nó có lẽ là cổng thông tin phổ biến nhất với các ý kiến ​​và đánh giá. Điều quan trọng là chủ khách sạn không được đánh giá thấp sức mạnh của nó. Bạn có thể làm gì để quảng cáo khách sạn của mình trên Trip Advisor?

- Yêu cầu đánh giá. Khi khách rời khỏi khách sạn của bạn, hãy gửi cho họ email cảm ơn và yêu cầu họ gửi đánh giá về thời gian lưu trú của mình trên TripAdvisor. Bằng cách đó, khách sạn của bạn sẽ có rất nhiều đánh giá, hy vọng chỉ là những đánh giá tốt. Vì như vậy, mọi người sẽ tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn và bạn hơn. Họ có xu hướng chọn nơi có nhiều đánh giá hơn.

- Một điều quan trọng khác là trả lời các đánh giá. Không cần biết điều đó tốt hay không tốt, trả lời trực tiếp cho khách luôn là một chiến lược tốt. Nhờ đó, họ cảm thấy bạn quan tâm đến khách hàng của mình. Bạn muốn họ tận hưởng kỳ nghỉ của mình và bạn coi trọng ý kiến ​​và phản hồi của họ.

Tìm đối tác

Điều cuối cùng chúng tôi muốn nói với bạn ngày hôm nay là tìm kiếm đối tác. Cố gắng xem xét thói quen khách hàng của bạn và những việc họ thường làm khi ở trong khách sạn của bạn. Họ có đi đến viện bảo tàng không? Tham gia các chuyến tham quan? Ghé thăm nhà hàng? Cố gắng thỏa thuận với những địa điểm gần khách sạn của bạn. Họ sẽ quảng cáo cho bạn để đổi lấy việc bạn hướng khách đến chỗ của họ. Điều đó không bên nào thua. Cả hai đều nhận được sự công nhận và khả năng hiển thị và nếu mọi thứ hoạt động tốt, cả hai bên đều nhận thấy sự tăng trưởng trong doanh thu.