LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN CÁC OTA PHÙ HỢP CHO KHÁCH SẠN CỦA BẠN?


Tiếp cận nhiều khách du lịch hơn vào đúng thời điểm và thuyết phục họ đặt phòng? Đại lý Du lịch Trực tuyến thực hiện tiếp thị cho bạn và là một phần thiết yếu trong chiến lược phân phối của bạn. Bạn nên chọn kênh đặt phòng nào để quảng bá chỗ ở của mình?

Các chủ khách sạn và nhà nghỉ nhận thức được rằng ngày nay OTA là cần thiết. Để đạt được tỷ lệ lấp đầy tối đa, bạn cần quảng cáo chỗ ở của mình trên các Đại lý Du lịch Trực tuyến.

Hơn nữa, các ông lớn như Booking.com và Airbnb đã xây dựng được một thương hiệu mạnh, đáng tin cậy, khiến du khách tin tưởng. Do đó, rất nhiều du khách bắt đầu tìm kiếm chỗ ở ngay lập tức trên các nền tảng này.

Nhưng làm thế nào để bạn biết được nên chọn OTA nào và những OTA nào sẽ giúp bạn nhận được nhiều lượt đặt phòng hơn?

Những điều quan trọng cần kiểm tra khi chọn OTA phù hợp

1) Nhóm mục tiêu phù hợp?

"Mọi người đều được chào đón ở đây" có thể không phải lúc nào cũng là điểm khởi đầu tốt nhất để tận dụng tối đa công việc kinh doanh của bạn. Khi bạn thu hút đúng khách, bạn có thể giải quyết nhu cầu của họ theo cách tốt hơn và thông minh hơn.

Khi bạn đã xác định nhóm mục tiêu của mình, bạn có thể chọn các OTA có điểm số tốt với loại khách du lịch này và tăng cơ hội đặt phòng trực tuyến.

2) Thị trường phù hợp?

Mỗi OTA thành công trong một hoặc nhiều phân khúc thị trường. Một số OTA đang hoạt động rất tốt ở Hoa Kỳ, một số khác lại phổ biến hơn với du khách châu Á. Ngay cả loại chỗ ở của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn các OTA của bạn.

3) Mô hình hoa hồng?

Một điểm khác có thể là mô hình hoa hồng do OTA xử lý. Khách của bạn phải trả bao nhiêu, có tính đến hoa hồng không? Giá của bạn có đủ cạnh tranh không? Một số OTA sử dụng tỷ lệ phần trăm hoa hồng cố định, với một số khác, nó phụ thuộc vào khu vực mà nơi ở của bạn đang ở. Hãy dành thời gian của bạn để so sánh vi để thử mọi thứ. Đó là cách duy nhất để khám phá những gì tốt nhất cho tình huống của bạn.

Một số OTA được chú ý: Mỗi OTA có thể mạnh riêng về thị trường mục tiêu nên chọn đúng OTA đánh vào thị trường mình cần:

Airbnb

Mức hoa hồng : 3%

- Hình thức thanh toán đặt phòng: Thanh chuyển khoản sau 3-5 ngày trả phòng

- Đăng ký tại đây: https://www.airbnb.co.in/host/homes

Kênh đặt phòng trẻ này phát triển nhanh chóng! Khách của Airbnb đi du lịch vì nhiều lý do (công việc, gia đình, nơi nghỉ ngơi lãng mạn), vì vậy nền tảng này phổ biến với các loại khách du lịch khác nhau. Các B & B chào đón khách du lịch "giải trí" thường hoạt động tốt trên Airbnb. Đó là một nền tảng lý tưởng để lấp đầy những chỗ trống: khoảng 40% các chuyến đi được đặt trên Airbnb là các đặt phòng vào phút chót .

Agoda

Mức hoa hồng : 15%

- Hình thức thanh toán đặt phòng: Thanh toán bằng VCC sau khi nhận đặt phòng, đã trừ hoa hồng.

- Đăng ký tại đây: https://ycs.agoda.com/en-us/SignUp

(nhanh nhất liên hệ quản lý thị trường)

Agoda là một kênh đặt phòng hữu ích nếu bạn muốn xuất hiện trước những du khách châu Á. Trụ sở chính của nó có trụ sở tại trung tâm của Châu Á (Singapore). OTA này có một mạng lưới các loại hình lưu trú khác nhau , chẳng hạn như căn hộ, nhà ở, biệt thự và khách sạn. Agoda là một phần của Booking Holdings, giống như Priceline.com và Kayak.

Booking.com

Mức hoa hồng : 15%

- Hình thức thanh toán đặt phòng: Thanh toán bằng VCC của khách hàng sau khi nhận đặt phòng, Hoa hồng thanh toán lại cuối tháng cho Booking.com

- Đăng ký tại đây: https://join.booking.com/

Booking.com đã hoạt động được một thời gian và giữ tiêu chuẩn cao đối với các OTA khác ở Châu Âu. Đây là công ty lớn nhất trên thị trường đại lý du lịch trực tuyến châu Âu và phù hợp với mọi loại hình lưu trú, chủ yếu được sử dụng cho các chuyến đi "giải trí" . Cũng giống như Priceline.com, Kayak, Agoda và một số công ty khác, Booking.com là một phần của Booking Holdings. Booking.com là thương hiệu lớn nhất và hoạt động tốt nhất của tập đoàn.

Expedia

Mức hoa hồng : 15%

- Hình thức thanh toán đặt phòng: Thanh toán bằng VCC sau khi nhận đặt phòng, đã trừ hoa hồng

- Đăng ký tại đây: https://apps.expediapartnercentral.com/vi_VN/list?lang=vi&_ga=2.268163470.1090818552.1621500312-1108400871.1621500312

OTA lớn nhất ở Mỹ, đặc biệt là Bắc Mỹ. Mục tiêu của Expedia là mang đến cho khách du lịch trải nghiệm trọn vẹn, vì vậy, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn trực tuyến, thuê xe hơi hoặc đặt vé du lịch, tất cả đều có thể thực hiện được trên 1 nền tảng. Nhóm Expedia bao gồm các Đại lý Du lịch Trực tuyến khác như Vrbo và Hotels.com.

Hotel Beds

Mức hoa hồng : 20%

- Hình thức thanh toán đặt phòng: Trả sau (chuyển khoản hoặc qua VCC)

- Đăng ký tại đây: https://joinus.hotelbeds.com/

(nhanh nhất liên hệ quản lý thị trường)

Bạn có muốn sử dụng nhà bán buôn để tăng công suất của mình không? Hotelbeds là một nền tảng phân phối được sử dụng bởi các công ty du lịch, công ty lữ hành và hãng hàng không để đặt khách sạn cho khách hàng của họ. Một cách để khám phá một thị trường mới, thành công?

Trip.com

Mức hoa hồng : 15%

- Hình thức thanh toán đặt phòng: Thanh toán bằng VCC sau khi nhận đặt phòng, đã trừ hoa hồng

- Đăng ký tại đây: https://ebooking.ctrip.com/ebkovsassembly/HotelApply?type=2&channel=1&lang=1

(nhanh nhất liên hệ quản lý thị trường)

Trip.com là đại lý du lịch trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Du khách Trung Quốc ít thích đi du lịch theo nhóm hơn. Ngoài ra, châu Âu là điểm đến được yêu thích trong những kỳ nghỉ dài ngày. Nền tảng đặt phòng như Trip.com tạo ra sự đa dạng trong kết nối của bạn, giúp bạn có thể đến được mọi nơi trên thế giới. Du khách có thể đặt chỗ ở, vé máy bay và thậm chí cả vé tàu trên nền tảng này.

Traveloka:

Mức hoa hồng : 15%

- Hình thức thanh toán đặt phòng: Thanh toán bằng VCC sau khi nhận đặt phòng, đã trừ hoa hồng

- Đăng ký tại đây: https://tera.traveloka.com/v2/register/

(nhanh nhất liên hệ quản lý thị trường)

Là công ty du lịch trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, Traveloka đáp ứng đa dạng các nhu cầu du lịch trên cùng một nền tảng, giúp khách hàng có được những chuyến du lịch tuyệt vời với người thân yêu. Traveloka cung cấp dịch vụ đặt vé máy bay, phòng khách sạn, vé tàu*, trọn gói máy bay + khách sạn*, điểm tham quan & hoạt động*, sản phẩm viễn thông*, trung chuyển đến sân bay* và vé xe buýt*.