ĐĂNG KÝ
NGAY ĐỂ NHẬN GÓI HỖ TRỢ TỪ PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN GUESTDIARY, KÈM ƯU ĐÃI MIỄN PHÍ MẪU KẾ HOẠCH TIẾP THỊ 2022

Kính Gửi Quý Khách Sạn,

Đại dịch Covid-19 đã và đang làm thay đổi cả thế giới, cùng với đó hoạt động kinh doanh khách sạn cũng đang phải trải qua những thời kỳ khắc nghiệt nhất. Nhận thấy được sự khó khăn này, GuestDiary liên tục triển khai các gói hỗ trợ khách hàng nhằm tiết kiệm chi phí tối đa để duy trì ngành kinh doanh khách sạn.

Với nhiều chuyển biến tích cực của ‘’ngày mới bình thường’’ mang lại, GuestDiary muốn góp sức bằng gói hỗ trợ tiếp theo cho các nhà kinh doanh lưu trú tại Việt Nam như sau:

*Hỗ trợ chi phí tối đa nhất từ 50 đến 100% cho bất kỳ các sản phẩm nào từ các khách hàng đăng ký mới hay thế thế phần mềm hiện tại kèm điều kiện.

+ Channel manager

+ Channel manager + Booking Engine

+ Channel manager + Booking Engine + website

+ Phần mềm + Channel manager

+ Phần mềm + Channel manager + Booking Engine

+ Phần mềm + Channel manager + Booking Engine + website

Đăng ký ngay để nhận được nhiều ưu đãi nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh tối ưu và tiết kiệm nhất cho khách sạn của bạn trong năm 2022.

Chương trình kết thúc ngày trước tháng 2 năm 2022.

Tìm hiểu thêm về Phần mềm quản lý khách sạn Guestdiary và đăng ký nhận gói hỗ trợ chương trình tại đây: t.ly/STUc hoặc liên hệ chúng tôi qua asia@guestdiary.com. Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp gói sản phẩm phù hợp với chi phí tiết kiệm tối đa nhất.

Tải miễn phí mẫu kế hoạch tiếp thị 2022: t.ly/TBhl

Chúc quý khách sạn mùa giáng sinh an lành và một năm mới nhiều thành công phía trước.