8 MẸO ĐỂ CÓ NHIỀU ĐẶT PHÒNG HƠN VỚI TRANG WEB KHÁCH SẠN

Khi nói đến tiếp thị khách sạn, trang web của bạn là kênh phân phối quan trọng nhất. Trang web khách sạn không chỉ là nơi khách hàng tiềm năng có thể tìm hiểu thông tin về khách sạn, mà còn là nơi khách hàng có thể đặt phòng trực tiếp và đảm bảo bạn không phải chia hoa hồng thường được liên kết với các đại lý bên thứ ba.

1. Đừng bỏ qua những điều cơ bản về SEO

Khi trang web khách sạn của bạn bị chôn vùi trên trang thứ hai hoặc tệ hơn trên các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing, bạn không thể mong đợi nhiều khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web khách sạn của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là trang web của bạn phải bật lên, khi khách hàng đang tìm kiếm một khách sạn trong khu vực. Có rất nhiều cách để thực hiện nhiệm vụ này, nhưng một số chiến lược SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) vững chắc cần được xem xét. Đảm bảo trang web của bạn có nhiều nội dung phong phú, với các cụm từ tìm kiếm có liên quan được kết hợp một cách tự nhiên để mang lại nhấp chuột tối đa khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông qua google.

2. Giao diện trang Web thân thiện

Một trang web được thiết kế kém có thể khiến khách hàng tiềm năng bỏ đi ngay từ cái nhìn đầu tiên, khiến các nỗ lực tiếp thị khách sạn của bạn trở nên vô ích. Đảm bảo trang web của bạn được thiết kế thân thiện với người dùng. Điều hướng nhanh chóng, menu đơn giản và chủ đề hấp dẫn có thể tạo ra tất cả sự khác biệt khi giữ được sự chú ý của người dùng. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng trang web của bạn được tạo ra với thị trường mục tiêu của bạn. Dịch vụ ăn uống cho khách du lịch hàng ngày? Phục vụ nhiều hơn cho khách kinh doanh? Một thiết kế trang web dự phòng cùng các liên kết và thông tin hữu ích có thể giúp đảm bảo đặt phòng nhanh chóng.

3. Nâng cấp trang Web với phiên bản di động

Ngày nay, nhiều người dùng phụ thuộc vào điện thoại di động hoặc máy tính bảng của họ để lướt web. Hãy nhớ rằng khách tiềm năng có thể sẽ duyệt qua thiết bị di động của họ khi tìm kiếm các khách sạn tiềm năng, vì vậy hãy đảm bảo rằng một trang web với đầy đủ chức năng là trọng tâm của các nỗ lực tiếp thị khách sạn. Nếu bạn đang thuê bên thứ ba tạo trang web của mình, hãy đảm bảo yêu cầu mô phỏng phiên bản di động của trang web để đảm bảo rằng đó là phiên bản thân thiện với người dùng và phù hợp với những gì phiên bản máy tính để bàn chính cung cấp. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo công cụ đặt phòng của mình hoạt động tốt, nếu không, bạn có nguy cơ bị khách hàng quay lưng trước khi họ xác nhận đặt phòng.

4. Thể hiện rõ thế mạnh của khách sạn

Điều này cực kỳ quan trọng nếu bạn có nhiều khách sạn cạnh tranh trong khu vực. Cho dù chỗ ở khách sạn của bạn khiêm tốn đến mức nào, hãy luôn cố gắng và tải trang web của bạn lên bằng cách quảng cáo USP của bạn. Nếu bản thân cơ sở vật chất của bạn đơn giản, hãy nói về dịch vụ cao cấp mà bạn cung cấp hoặc khoảng cách của bạn với các điểm du lịch và điểm du lịch hấp dẫn. Bạn có cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay hoặc ga xe lửa không? Hãy chú ý đến các dịch vụ bổ sung tuyệt vời này để thu hút khách doanh nhân hoặc khách du lịch với ngân sách tiết kiệm.

5. Chọn một công cụ đặt phòng tiện lợi nhất

Khách hàng có thể thích thiết kế khách sạn và các tiện nghi mà bạn cung cấp, nhưng nếu phải mất một khoảng thời gian dài để điều hướng thông qua một lượt đặt phòng đơn giản, họ sẽ nhanh chóng bỏ đi. Bạn sẽ muốn đảm bảo thời gian đặt phòng dễ dàng, với tất cả các phòng và dãy phòng đều có sẵn để đặt, mức giá được thực hiện rõ ràng và các tiện ích bổ sung dễ dàng được thêm vào. Hãy thử và sử dụng công cụ đặt phòng yêu cầu ít lần nhấp nhất có thể để xác nhận, đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt hơn và ít mất thời gian hơn để tìm kiếm thông tin vô ích.

6. Khách sạn nổi bật với nội dung chất lượng

Không có ích gì khi bạn triển khai tất cả các chiến lược tiếp thị khách sạn nếu bản thân trang web của bạn không có nhiều nội dung phong phú và phù hợp. Bất kể cơ sở của bạn lớn hay nhỏ, hãy đảm bảo rằng cơ sở của bạn được thể hiện bằng tất cả sự vinh quang với ảnh, video chất lượng (hoặc thậm chí tốt hơn với video 360) và nội dung mang tính mô tả cao. Đó là những căn phòng cần được thể hiện đầu tiên. Cũng đừng quên về các tiện nghi bạn đang cung cấp ngoài chỗ ở cơ bản. Dịch vụ ăn uống cho các đơn vị doanh nghiệp? Hãy đề cập đến kết nối và trung tâm kinh doanh của bạn. Bạn đang muốn giới thiệu khách sạn của mình như một điểm đến lý tưởng cho khách du lịch? Bao gồm phần việc cần làm và những gì đang diễn ra trên trang web của bạn để cung cấp cho khách du lịch giải trí một số nguồn cảm hứng.

7. Xây dựng lòng tin và danh tiếng bằng cách giới thiệu các bài đánh giá

Không quan trọng các chiến thuật tiếp thị khách sạn của bạn được xếp hạng đầu tiên như thế nào, không ai muốn đặt phòng với một khách sạn có danh tiếng xấu. Quản lý danh tiếng của bạn là rất quan trọng trong việc đảm bảo tùy chỉnh lặp đi lặp lại, thu hút khách hàng mới và không có cách nào dễ dàng hơn để làm điều này hơn là thông qua các bài đánh giá trực tuyến. Nhiều khách sạn chỉ phụ thuộc vào các đại lý bên thứ ba để lưu trữ các đánh giá cho họ, nhưng những đánh giá này có thể khó phản hồi và giám sát. Việc kết hợp phần đánh giá vào trang web chính của bạn mang lại cho khách tiềm năng thông tin chi tiết tức thì về những gì khách hàng trước đây nói về khách. Bạn cũng dễ dàng nghiên cứu phản hồi và trả lời bất kỳ nhận xét trung lập hoặc tiêu cực nào một cách dễ dàng.

8. Đừng bỏ qua tầm quan trọng của phân tích trang Web

Đảm bảo bạn liên tục theo dõi cách mọi người điều hướng qua trang web của bạn và đảm bảo bạn đang đưa ra kết luận đúng đắn từ hành vi của họ. Nếu bạn không nhận được số lượng đặt phòng như mong muốn, trang web của bạn có thể bị đánh thuế quá cao để nhấp qua hoặc có thể có lỗi ngăn cản khách hàng tiềm năng đến bước cuối cùng trong quy trình đặt phòng. Khi bạn đã xác định được các liên kết yếu trong sơ đồ trang web tổng thể, bạn có thể thực hiện các biện pháp khắc phục cần thiết, cho dù đó là làm phong phú nội dung để làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn hay sửa lỗi để đảm bảo quá trình từ trang chủ đến xác nhận đặt phòng khách sạn diễn ra suôn sẻ hơn.

Khi bạn đã xác định được điều gì đang kìm hãm trang web khách sạn của mình, việc cải thiện trang web và đảm bảo những nỗ lực tiếp thị khách sạn sẽ mang lại nhiều lượt đặt phòng là vô cùng đơn giản.