5 Giải pháp Phần mềm Quản lý mà khách sạn cần

 

 Dưới đây, chúng tôi chia sẽ chi tiết hơn năm trong số các giải pháp phần mềm quản lý khách sạn hữu ích và quan trọng nhất hiện có cho các khách sạn, xem xét chúng được sử dụng để làm gì và những ưu điểm chính của việc sử dụng từng giải pháp đó:

 

1. Phần mềm quản lý khách sạn (PMS)

Hệ thống quản lý khách sạn có thể là giải pháp phần mềm quản lý khách sạn quan trọng nhất cho hầu hết các khách sạn. Thông thường, các gói này tự động xử lý tất cả các đặt phòng trực tuyến, bất kể kênh nào và hiển thị các đặt phòng đó trong lịch thân thiện với người dùng.

Kết quả của việc này là nhân viên có thể thực hiện một loạt các nhiệm vụ quản lý khách sạn một cách hiệu quả hơn. Ví dụ: sẽ dễ dàng xem tất cả các đặt phòng, thực hiện các điều chỉnh đối với đặt phòng, di chuyển các đặt phòng hiện có, đóng phòng trong một khoảng thời gian nhất định, quản lý khách hàng hiện tại và thêm giảm giá cho các đặt phòng hiện có.

Ngoài việc giúp các khách sạn thực sự quản lý tài sản của họ hiệu quả hơn, một trong những lợi thế quan trọng nhất của việc sử dụng PMS là cách nó có thể tạo điều kiện cho sự phát triển. Mặc dù các bảng excel hoặc sổ sách đặt phòng kiểu cũ có thể hoạt động ở các khách sạn nhỏ hơn, nhưng chúng luôn bị hạn chế ở nhiều mặc và cần thay thế để phát triển.

 

2. Hệ thống quản lý doanh thu (RMS)

Hệ thống quản lý doanh thu gần như thiết yếu như hệ thống quản lý tài sản trong ngành khách sạn hiện đại , vì chúng tập hợp thông tin về tình trạng thị trường, dữ liệu từ khách sạn của bạn và dữ liệu từ các khách sạn khác, cho phép bạn đặt giá phù hợp, đúng để tối đa hóa doanh thu của bạn.

Một chiến lược quản lý doanh thu mạnh mẽ liên quan đến việc điều chỉnh giá dựa trên đối thủ cạnh tranh. Nếu không có sự hỗ trợ của hệ thống quản lý doanh thu, đây là một quy trình thủ công, tốn thời gian và có khả năng xảy ra sai sót cao. Việc theo dõi giá của đối thủ cạnh tranh 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần cũng không khả thi.

Ưu điểm chính của RMS là nó thực hiện công việc khó khăn cho bạn, theo dõi giá trong thời gian thực, thực hiện các thay đổi giá phức tạp và cho phép bạn điều chỉnh giá trên các kênh khác nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, bạn có thể tăng tốc độ quản lý doanh thu, giảm lỗi và tối đa hóa các chỉ số hiệu suất chính của mình, như RevPAR .

 

3. Hệ thống quản lýkênh phân phối khách sạn (Channel manager).

Trong khi đặt phòng trực tiếp thường là lựa chọn mong muốn để tối đa hóa doanh thu, các khách sạn thành công cũng khám phá các kênh phân phối khác, bao gồm đại lý du lịch trực tuyến, đại lý du lịch (lữ hành). Gói quản lý kênh phân phối cho phép bạn quản lý các kênh khác nhau này hiệu quả hơn.

Một trong những tính năng chính là khả năng điều chỉnh tỷ giá dễ dàng, trên tất cả các kênh phân phối và khả năng quản lý các chương trình khuyến mãi. Người quản lý kênh phân phối cũng đảm bảo tất cả các đối tác phân phối có thông tin cập nhật liên quan đến phòng trống của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng kênh phân phối là rất nhiều. Các công việc hành chính lặp đi lặp lại có thể được tự động hóa, giải phóng nhân viên làm những công việc quan trọng hơn, trong khi các lỗi của con người liên quan đến đặt phòng đôi cũng có thể được xóa bỏ. Quản lý hiệu quả cũng có thể cải thiện mối quan hệ với các đối tác phân phối.

 

4. Phần mềm so sánh giá Rate-shopper

Như đã nêu, quản lý doanh thu yêu cầu nhận thức về đối thủ cạnh tranh của bạn và chiến lược của họ, và phần mềm rate-shopper có thể giúp cung cấp cho bạn điều đó một cách chính xác. Sử dụng phần mềm rate-shopper, bạn sẽ có thể tìm hiểu thông tin và thông tin chi tiết theo thời gian thực về đối thủ cạnh tranh của mình, mức giá và chương trình khuyến mãi của họ.

Ngoài việc cung cấp thông tin hữu ích về các khách sạn khác, phần mềm rate-shopper cho phép bạn theo dõi xếp hạng khách sạn của riêng mình trên các đại lý du lịch trực tuyến, theo dõi các sự kiện trong khu vực địa phương của bạn, tìm ra các thống kê quan trọng, chẳng hạn như giá trung bình cho khu vực của bạn và thu thập thông tin về cung cầu thị trường.

Cuối cùng, lợi ích chính của việc sử dụng phần mềm rate-shopper là để tìm hiểu về những người khác hoạt động trong ngành khách sạn địa phương và theo dõi tình trạng của thị trường. Sau đó, điều này cho phép bạn đưa ra các quyết định chiến lược quản lý doanh thu, sáng suốt hơn bằng cách cho phép bạn dự đoán nhu cầu và điều chỉnh giá cả.

 

5. Phần mềm Quản lý Danh tiếng và Đánh giá khách hàng

Cuối cùng, một trong những giải pháp phần mềm quản lý khách sạn quan trọng nhất dành cho các khách sạn đang hoạt động hiện nay là gói quản lý đánh giá khách hàng . Các ứng dụng phần mềm này hoạt động bằng cách tập hợp các đánh giá trực tuyến và các đề cập trên mạng xã hội vào một vị trí tập trung.

Bằng cách kéo nội dung từ hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn nguồn vào một nơi duy nhất, phần mềm có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian và có được cái nhìn đầy đủ hơn về danh tiếng trực tuyến của khách sạn. Ngoài ra, phần mềm quản lý danh tiếng và đánh giá cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về danh tiếng của các đối thủ cạnh tranh.

Trong thế giới kinh doanh hiện đại, quản lý danh tiếng trực tuyến là vô cùng quan trọng và đối với những người trong ngành khách sạn , điều này áp dụng gấp đôi, vì phần lớn khách hàng tìm kiếm các đánh giá và khiếu nại trước khi đặt phòng. Nhiều gói trong số này cũng bao gồm các hệ thống phản hồi và phân giải tích hợp để hỗ trợ việc này.

Để tối đa hóa kết quả kinh doanh khách sạn và thành công trong quản lý doanh thu, những người trong ngành khách sạn nên tận dụng các giải pháp phần mềm khác nhau có sẵn. Các giải pháp này có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp và có thể giúp cải thiện tính dễ dàng, hiệu quả và độ chính xác.

 

----------------------------------------------

 

GuestDiary Channel Manager sự khác biệt

 

Giống như tất cả các channel Manager khác trên thị trường, Guesdiary có nhiều tính năng vượt trội và khác biệt như sau:

 

ü Quản lý đồng bộ phòng và giá từ hệ thống trên các kênh online hai chiều. Thay vì phải vào từng extranet của các trang online thay đổi thủ công.

ü Khách sạn có thể bán nhiều giá trên cùng 1 loại phòng tối ưu doanh thu trên OTAs quản lý từ Channel manager vài thao tác đơn giản.

ü Tính năng derived rate là liên kết các giá lại chỉ cần thay đổi 1 giá các giá và các loại phòng còn lại sẽ đồng bộ thay đổi, tiết kiệm thời gian.

ü Các kênh: Booking.com, Expedia, Agoda, Ctrip, Traveloka, Hotelbeds, Hostelworld, Ryanair, (Airbnb chỉ quản lý phòng).

ü Kết nối trực tiếp vào phần mềm quản lý khách sạn Guestdiary nếu khách sạn chưa có phần mềm.

ü Tính năng nâng giá trên một hay nhiều trang chọn lựa

ü Tính năng lưới an toàn, đóng bớt kênh trừ kênh phổ biến khi còn số phòng thấp và nhiều tính năng vượt bật khác…

 

Đăng ký Channel Mnager hay Phần Mềm Guestdiary tích hợp Channel Manager ở đây